Rửa nho sạch sẽ, tươi rói chỉ từ 2 nguyên liệu đơn giản không ngờ

Nho chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, tốt cho sức khỏe nên được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, vì nho được cấu tạo theo từng chùm nên rất khó có thể rửa sạch hết các bụi bẩn cũng như hóa chất. Bài viết này sẽ chỉ bạn quy trình rửa nho đúng chuẩn chỉ với 2 vật liệu bình thường.

1. Rửa sạch nho bằng muối và bột mì

Bước 1 Rửa sạch nho dưới vòi nước để loại bỏ các bụi bẩn và tạp chất dính trên nho. Nếu chùm nho quá bự, bạn có thể cắt nhỏ chúng ra để rửa sạch dễ dàng hơn. Không nên dùng tay bứt quả mà dùng kéo cắt thật sát quả.

Bước 2 Cho từng chùm nho vào thau, thêm 1 muỗng muối và 2 muỗng bột mì, đổ tiếp nước vào cho ngập nho. Lúc này, bạn nhớ khuấy nhẹ nho và các hổ lốn theo vòng tròn, để yên trong vòng 2 phút.

Bước 3 Rửa sạch nho với nước và để ráo là xong.

Cách làm này khá hiệu quả trong việc làm sạch hết bợn trắng của quả nho. Lý do là vì bột mì có khả năng hút tạp chất, bụi bẩn hay lớp phấn trắng trên quả nho. Còn muối lại có khả năng diệt trùng.

Rửa sạch nho bằng muối và bột mì


2. Rửa sạch nho bằng baking soda và giấm

Bước 1 Bạn cũng cần phải cắt chùm nho thành nhiều nhánh nhỏ để dễ rửa sạch hơn.

Bước 2 Cho nho vào 1 cái thau rồi rắc bột baking soda lên khắp bề mặt của nho. Cho nước vào ngập nho rồi dùng tay khuấy đều. Ngâm trong vòng 3 phút rồi đổ nước baking soda này đi và rửa nho lại bằng nước sạch.

Bước 3 Chúng ta tiếp tục rửa nho lại lần hai bằng giấm. Lúc này bạn cho nước sạch vào ngập nho rồi cho 1 muỗng giấm vào, tiếp tục đảo đều. Ngâm nho trong vòng 3 phút nữa rồi rửa lại dưới vòi nước sạch là xong.

Baking soda cũng có tác dụng giống như bột mì, nó có khả năng loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất trên vỏ nho. Còn giấm có khả năng sát trùng và diệt khuẩn.

Xem ngay:  Có gì khó khi cho trẻ ăn dặm đúng cách?

Rửa sạch nho bằng baking soda và giấm


Cả hai cách này đều giúp những chùm nho của bạn sạch sẽ và thơm ngon hơn đấy.

3. Cách chọn nho không hóa chất


  • Khi mua nho cần chọn những chùm có cuống tươi, có lớp phấn màu trắng bám lên quả.

  • Tránh mua những quả quá mềm, có mùi lạ hoặc có các vết chấm lấm tấm trên quả nên loại bỏ ngay.
  • Khi mua nho cần phân biệt vẻ ngoài của nho, nho không hóa chất có hình cầu, trái to, vỏ mỏng, quả chín có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm, vị ngọt hài hòa.

Cách chọn nho không hóa chấtĐể tránh mua nhầm, khi mua cần phân biệt, nho đỏ Ninh Thuận hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ.

>>> Có thể bạn quan hoài: