Sức Khỏe Bà Bầu

Vitamin C Rất Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu

Vitamin C tốt cho sức khỏe bà bầu vì nó là một dưỡng chất quan trọng, đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì một sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, bổ sung quá nhiều vitamin C cũng không tốt, thậm chí có thể nguy hiểm với thai nhi (nhất là giai đoạn đầu mang thai).

Vitamin C là loại vitamin tan trong nước (do vậy bạn nên bổ sung vitamin C hàng ngày). Vitamin C là chất chống oxy hóa, giúp cơ thể đối phó với các loại bệnh tật, giúp làm lành nhanh các vết thương ngoài da và tăng khả năng hấp thụ sắt từ thực phẩm (tốt cho căn bệnh thiếu máu).Vì vậy, cung cấp vừa đủ vitamin C rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Vitamin C có thể dễ dàng được cung cấp cho cơ thể thông qua nguồn thức ăn bình thường, đặc biệt là rau quả tươi. Nếu đưa quá nhiều vitamin C vào cơ thể, lượng dư thừa sẽ được thải ra qua đường nước tiểu. Trong trường hợp cơ thể hấp thụ hơn 2000 mg/ngày (2 grams) trong thời gian dài, thận sẽ có thể bị suy tổn và đặc biệt nguy hại với những người đang bị bệnh gout.

Vitamin C rất tốt cho sức khỏe bà bầu, vì là chất khoáng giúp cơ thể có thể chống chọi với các chất độc trong quá trình mang thai và giúp cơ thể bà bầu có thể giữ cho nhau thai ở trạng thái tốt nhất. Vitamin C cũng giúp cho ruột của bà bầu có thể hấp thụ nhiều sắt hơn từ thực phẩm thông thường và giúp bà bầu không bị thiếu máu. Vitamin C có thể được truyền từ cơ thể mẹ sang cơ thể của thai nhi thông qua nhau thai. Tuy vậy, các bác sỹ khuyên rằng các bà bầu cũng không nên sử dụng vitamin C liều cao trong khi mang thai và cho con bú.

Bà bầu có thể uống vitamin C cùng các viên sắt trong quá trình mang bầu (hoặc uống các loại nước hoa quả giàu vitamin C như nước cam tươi…) để tăng cường khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể. Vitamin C cũng có thể uống cùng với vitamin E trong một vài trường hợp để ngăn cản quá trình tăng huyết áp trong thời gian mang bầu và trước khi sinh.

Nếu bà bầu uống mỗi ngày một cốc nước cam vào buổi sáng, ăn rau quả hàng ngày vào buổi trưa và ăn các thực phẩm xanh vào buổi tối thì gần như là có thể đảm bảo đủ lượng vitamin C rất tốt cho sức khỏe bà bầu mỗi ngày. Các thực phẩm giàu vitamin C bao gồm cam, chanh, nho, dưa hấu, dâu tây, xoài, dứa, chuối, bơ, táo, cà chua, đậu, khoai tây, súp lơ ….

Vitamin C là một trong những loại vitamin dễ bị phân hủy nhất trong quá trình nấu nướng (thường là do nhiệt). Do vậy, nếu có điều kiện bạn nên ăn rau sống (đương nhiên là phải rửa sạch) để đảm bảo vitamin C rất tốt cho sức khỏe bà bầu không bị mất đi khi đun nấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close