Sức Khỏe Bà Bầu

Chocolate Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu

Hầu hết, ai cũng biết được rằng, với hương vị ngọt ngào kèm theo vị đắng của cacao, chocolate đã đi vào đời sống mỗi người như một món quà ý nghĩa, nhưng ít ai biết rằng, chocolate tốt cho sức khỏe bà bầu nữa đấy. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu lợi ích của cholate với bà bầu là thế nào nhé.

Chocolate tốt cho sức khỏe bà bầu

Theo suckhoebabau.net được biết, sở dĩ chocolate tốt cho sức khỏe bà bầu bởi trong chocolate, đặc biệt là chocolate đen có nhiều chất gọi là “theobromine”, chất này giúp kích thích tim mạch, làm thư giãn các cơ, có thể cải tiện tuần hoàn ở nhau thai của phụ nữ mang thai và đặc biệt có thể làm giảm tới 69% nguy cơ mắc chứng tiền sản giật (chứng bệnh này gây áp lực lên các mạch máu, ngăn cản oxy và dưỡng chất từ cơ thể mẹ vận chuyển tới bào thai) và có thể dẫn đến sinh non, thậm chí là bị thai bị chết.

Trong nghiên cứu của các nhà khoa học phát hiện rằng những phụ nữ mang thai ăn điều độ chocolate, nguy cơ bị tiền sản giật sẽ ít hơn. Ngoài ra, ăn chocolate còn làm tăng nồng độ Serotonine, có khả năng điều hòa tính khí và giấc ngủ cho mỗi người, chống lại sự mệt mỏi, u uất. Trong chocolate còn chứa nhiều Polyphenol còn giúp ngăn ngừa lão hóa tế bào.
Nghiên cứu cũng đưa ra được một lợi ích khác để chứng minh chocolate tốt cho sức khỏe bà bầu, đó là những em bé được sinh ra từ nhóm bà mẹ ăn chocolate trong thời gian thai nghén (đặc biệt là giai đoạn đầu) sẽ năng động và có nhiều hành vi lạc quan hơn: cười nhiều hơn. Những bé sinh ra từ nhóm bà mẹ stress nhưng ăn chocolate trong thời kỳ mang thai sẽ ít có biểu hiện lo lắng hơn các bé có mẹ stress nhưng không ăn chocolate khi mang thai.

Ăn chocolate tốt cho sức khỏe bà bầu trong quá trình mang thai, tuy nhiên suckhoebabau.net cũng lưu ý với các bạn rằng, không nên quá lạm dụng chocolate bởi điều đó sẽ đi ngược lại tác dụng của nó. Ăn quá nhiều socola lại chính là nguyên nhân dẫn đến tăng cân, gây ra các bệnh về tim mạch nguy hiểm đến sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close