Mang Thai

Cảm Nhận Chi Tiết Sách Sổ Tay Mẹ Bầu

Các mẹ bầu nhà ta sao rồi, nay mình lại tiếp tục series top sách thai giáo cho cả nhà nhé. Và nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay chính là cuốn sách thai giáo Sổ Tay Mẹ Bầu.

Được viết bởi hai người mẹ, cuốn Sổ Tay Mẹ Bầu như một sự chia sẻ, giúp đọc sách giùm các mẹ, với mục tiêu giúp các mẹ sẽ trải qua một thai kỳ nhẹ nhàng để đón con yêu trong sự mạnh khỏe và niềm hạnh phúc.

MUA NGAY

Thông Tin Chung

– Công ty phát hành : Nhã Nam
– Tác Giả : Ngọc Ánh , Xuân Lê
– Kích Thước : 14×20.5 cm
– Số Trang : 260
– Nhà Xuất bản : Lao Động

Nội Dung Chính

1 Chế độ dinh dưỡng:

 • Trong 3 tháng đầu: Đây là giai đoạn mẹ bầu thường hay nghén, buồn nôn thì việc dinh dưỡng trong ăn uống sẽ trở nên chẳng dễ dàng gì. Một mẹo nhỏ là các mẹ nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cảm thấy ngon miệng và dễ dàng hơn trong việc ăn uống, để ý là cần tránh tuyệt đối các chất kích thích hoặc gia vị kích thích. Trường hợp nếu nôn không kiểm soát thì các mẹ cần đi khám và nói vấn đề này để bác sĩ sản khoa để có thể giúp các mẹ bầu vượt qua giai đoạn này dễ dàng.
 • Trong những tháng sau tiếp theo: Thường thì sau 3 tháng đầu hàm lượng HCG trong máu người mẹ bắt đầu giảm nên hiện tượng nghén cũng sẽ giảm dần và có thể hết ,chấm dứt hẳnhoàn toàn. Trải qua giai đoạn đó thì các mẹ có thể ăn uống bình thường, lưu ý nên uống thêm sữa và những món ăn bổ dưỡng cho bà bầu.

2 Các thời điểm lưu ý:

 • Thời điểm cần đi khám chính là khi các mẹ nhận ra mình chậm kinh. Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng, mẹ bầu cần đi siêu âm để xác định vị trí thai và tuổi thai. Khi đã có kết quả hãy để bác sĩ tư vấn, kê thuốc và lên lịch cho ngày tái khám.
 • Trong 2 tháng đầu nên tới bệnh viện chuyên khoa mỗi tuần 1 lần để xem sự phát triển của thai nhi.
 • Việc khám thai định kỳ 4 tuần 1 lần giúp bác sĩ theo dõi chặt chẽ về sức khỏe của người mẹ và cả thai nhi.
 • Nếu bạn chọn siêu âm 4 chiều chỉ cần tập trung vào 3 mốc quan trọng sau đây, còn lại chỉ cần siêu âm 2D là đủ:
  – 11 tuần 2 ngày đến 13 tuần 6 ngày: Siêu âm đo dày da gáy, và một số dị tật có thể phát hiện sớm như: thai vô sọ, thoát vị não, thoát vị thành bụng, hở hàm ếch…
  – 20 tuần đến 22 tuần: Siêu âm kiểm tra các chi, xem dị tật hàm mặt…
  – 30 tuần đến 32 tuần: Siêu âm kiểm tra các bất thường về tim và não.

 Các triệu chứng thường chạm mặt:

Với các mẹ bầu những dấu hiệu bất thường cần phải đi khám ngay lập tức đó là:

 • Hay bị đau bụng từng cơn, hoặc đau quặn liên tục
 • Xuất huyết âm đạo
 • Nôn nhiều trong 3 tháng đầu (nếu nôn quá nhiều có thể là dấu hiệu của nhiễm độc

4 Chuyện ấy khi mang bầu:

 • Trong 3 tháng đầu : Các vấn đề quan hệ tình dục nên hạn chế, có thể có nhưng mà chỉ với những mẹ bầu không có tiền sử sảy thai. Hiển nhiên với những mẹ bầu có các tiền sử thì nên kiêng hẳn cho đến khi thai đã bám chắc vào tử cung.
 • Những tháng sau đó : Việc quan hệ tình dục có thể trở lại nhưng mà phải tùy theo ý của người mẹ.

5 Chuẩn bị sinh nở:

 • Khi thai được khoảng 35 – 36 tuần thì các mẹ nên đầu tư chuẩn bị hết mọi đồ dùng tối thiểu cho cả hai mẹ con.
 • Sau khi đăng ký sinh, các mẹ yên tâm khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ và chờ đến ngày chuyển dạ mà thôi. Với những mẹ bầu đã sinh mổ 1 lần thì có thể mổ chủ động hơn khi thai kỳ đã đủ tháng.

Nhận Xét Từ Các Độc Giả
“Trong cuốn sách nhỏ này, các bạn sẽ tìm thấy: 1. Kiến thức đáng tin cậy về thai kỳ được viết dưới dạng hỏi – đáp ngắn gọn nhưng đầy đủ; 2. Kinh nghiệm thực tế từ các bà mẹ, điều mà bạn có thể không đọc thấy trong những tài liệu do các bác sĩ viết” – Bác sĩ Đào Thu Hiền, Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

‘Rất bổ ích, nội dung được diễn giải ngắn gọn dễ hiểu. Mình khuyến khích mẹ trẻ nên đọc để có một thai kỳ khỏe mạnh” – Trần Lâm Thanh Vy, người mẹ một con tại Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close