Chúc Mừng Mom

Mong phép màu sẽ đến với tất cả mọi người như đã đến với em

Góc Chia sẻ với các mom cùng hoàn cảnh với em và mong phép màu sẽ đến với tất cả mọi người như đã đến với em. Sở dĩ hôm nay em viêt lên đây là vì mai là tròn 1 năm em được làm mẹ.

Có lẽ ai trong hội này khi viết lên đây đều đã hoặc đang là người bị hiếm muộn, em cũng vậy đã từng trải qua cảm giác đó. Em lấy ck năm 25t cũng mong ước như bao người khác lấy ck rồi sinh con, nhưng cưới xong chờ từ tháng này qua tháng khác cũng k thấy có rồi được 1 năm vc em đi khám, lúc đó thì chỉ khám dk cho ck em và em xn nội tiết chứ k làm luôn chụp vòi trứng được. Kết quả mọi thứ bình thường 2 vc phần nào nhẹ nhõm nh trong lòng em thực tế rất lo chụp vòi trứng nh mọi ng cứ động viên chắc k sao đâu, đến 1 tháng sau em mới đi chụp vòi trứng, khi có kết quả cầm trên tay em như chết lặng em bị tắc một bên vòi trứng.

Nh em k dám thể hiện sự lo lắng đó em vẫn nói với ck là vẫn còn cơ hội 50% tự nhiên a ạ, nh thực tế em biết là rất khó. Rồi bs tư vấn em làm iui sau đó vc em về và nói thả thêm mây tháng nếu k có thì làm iui vì lúc đó bọn em chưa chuẩn bị kinh tế. Và đây chính là khoảng time em suy sụp khủng hoảng nhất vì đã biết lí do là do mình nên áp lực vô cùng mặc dù ck em rất quan tâm, nh dù sao thì cũng có lúc a ấy cảm thấy gánh nặng. Và cứ tháng qua tháng cũng k thấy gì em càng áp lực suốt ngày tới chỗ làm khóc một mình vì k dám để ck biết, nhìn thấy ng nhà sinh con em càng buồn, bố mẹ 2 bên thì lúc đầu hỏi nhiều nh sau k dám hỏi nữa vì hỏi nhiều ck em cáu mà mẹ ck em thì sợ con cáu đó cũng là may mắn cho em vì ck em đứng về phía em ( vc em giấu ng nhà k ai biết em bị nt) còn bm đẻ em sau cũng sợ em áp lực k dám hỏi nữa.

Sau đến tầm 7-8 tháng sau khi đi khám thì em thấy chậm kinh em mới mua que thử thì que lên 2 vạch nh một vạch mờ, em lo dương tính giả nên đi mua nhiều loại que khác lần đó (10 loại que khác nhau) và đều 2 vạch nh chỉ k đậm như nhau nh vẫn là 2 vạch nhìn rõ em mừng lắm gọi cho ck vì ck công tác xa, rồi em để mấy ngày sau thử lại xem có rõ hơn k nhưng mua mấy loại khác nhau vẫn 2 vạch có que còn đậm hơn hôm trước nên em nghĩ k phải dương tính giả rồi. Vậy là em định thử máu cho ăn chắc, thì đúng đêm hôm đó em đau bụng ghê lắm và thấy ra kinh lúc đó em khóc k phải vì đau mà vì tại sao thử que mấy ngày que nào cũng lên mà giờ lại ra kinh ntn. Rồi ck em bảo đi khám xem hay bị làm sao thì hôm sau đi khác bs cho xn máu thì beta là 4 phẩy mấy em k nhớ rõ bs cũng k nói gì chỉ bảo như này là k có thai. 2 vc ck về trong sự hụt hẫng ck em còn trêu em là lần sau em bảo họ bán que thử thai nhé chứ k mua que thử kinh đâu.

Mọi thứ lại bắt đầu đi vào chờ đợi từ tháng này sang tháng khác va 2 tháng tiếp theo cũng k có gì và 2 vc quyết định tháng tiếp theo đợi ngày 2 ck kỳ theo bs làm iui. ( em muốn nói một chút trong thời gian 2 vc chờ con em uống đủ thứ thuốc đông tây y vì có bệnh thì vái tứ phương, rồi cả mê muội đi xem bói họ nói phải làm lễ mới có con lúc đó họ bảo lễ hết 10tr em đã định đưa tiền luôn rồi nhưng trời thương sao em lại bảo để đi rút tiền rồi em về luôn k thì mất tiền ngu rồi. Nhưng hành trình tìm con em k thể phủ nhận có những thứ tâm linh k thể phủ nhận dk, đó là trước khi có bầu em có mua bầu treo của mẹ Xi được 4-5 tháng gì đó em có thắp hương cầu gia tiên.

Và trước khi có thai đúng 1 tháng em có nhắn tin cho một thầy xem tướng hỏi việc bà bói kia bảo làm lễ có đúng không thì thầy đó nói luôn là đừng nghe rồi thấy đó có nói là ngày nào cũng thắp hương cầu gia tiên đi qua đền chùa thì thành tâm cầu xin, đợt đó vào đúng thời gian bà nội ck em mất vc em làm xa nhà nên có nhờ mẹ ck sáng nào cũng thắp hương xin gia tiên cho. Và điều bất ngờ đã đến tới mức em k tin là thật luôn)
Em xin phép chia sẻ tiếp hành trình phía trên.
Sau khi nhắn tin hỏi thầy tướng kia em có nhờ mẹ ck ở nhà làm y như thế và tâm em luôn hướng như vậy, và vc em vẫn đinh ninh là nếu k có thai thì sẽ sdi làm iui như bs khuyên, dk khoảng gần tháng sau đó thì cũng đến ngày 49 bà nội bên ck em thì em có về quê giỗ bà ck em đi công tác xa k về dk thì sáng hôm em về là sáng t7 đúng vào chu kì kinh hàng tháng thì thói quen mong con em mua que thử thì thấy lên vạch mờ nh em lại nghĩ chắc dương tính giả như mọi lần em vứt que đi rồi ra bến xe về quê, về giỗ bà thì mọi ng đi làm xa hết chỉ có mình em là cháu mà ck em là cháu đích tôn nên việc gì thì nhà em phải lo hết nên hôm đó mình em cứ làm đủ việc cẩng vác đồ để đưa vào chùa làm lễ.

Sau đó việc xong t2 e lên hà nội mà em chợt nhớ ra vẫn chưa thấy có kinh thì trên đường tới chỗ làm em lại mua que thử, rồi em tới chỗ làm cái em thử luôn nhưng đang thử có ng gọi em lại để cái que ở đó rồi nửa tiếng sau mới quay lại xem thì trời ơi em k tin dk 2 vạch đậm, nh em bị dương tính giả nhiều em k tự tin nữa em đưa ra hỏi nhân viên chỗ làm mấy c đó bảo chắc có rồi em thế là em gửi cho ck, ck em cũng như em k dám tin bảo em là nhỡ lại k phải gọi người đến thử máu đi. Thế là em gọi người đến lấy máu chiều có kết quả em mừng rơi nước mắt kq beta 114. Vậy là phép màu đã đến với vc e đúng vào 49 ngày bà nội và đúng 30 ngày sau khi em hỏi thầy tướng kia, và đúng sau 2 năm cưới nhau Thực sự em k biết diễn tả cảm xúc đó ntn nữa quá hạnh phúc.
?????
Nhưng mọi chuyện đang rất vui thì nguy hiểm ập đến thai dk 5w ck em bị sốt xuất huyết nhập viện bạch mai lúc đó em chưa có tim thai, chiều ck em nhập viện thì đêm đó em bị tê hết chân tay k cử động dk, ck đi viện có mình em may mà em còn bấm dk điện thoại gọi cho chị ck chả nói dk gì chỉ khóc nức chị thấy vậy chạy tới đưa em đi cấp cứu lúc 1h đêm vậy là 2 vc đều nằm bạch mai lúc đó em k cử động dk chỉ ý thức dk và khóc trong đầu chỉ muốn nói là chị ơi cứu lấy con em.

Bs bảo em là yếu quá nên bị thế hôm sau k có ai trông nên em xin ra viện, em ra viện ck em thì vẫn nằm viện, em nghỉ làm dk 1 hôm thấy ng khá hơn em đi làm lại thì tối về em bị ra máu lúc đó chỉ có một mình em sợ chỉ sợ con làm sao em lại gọi chị ck, c ấy sang luôn và bảo sang nhà c ấy cho tiện hôm sau em đi khám thì bs bảo động thai thế là em về nhà chị ck nằm đó nghỉ ngơi dk 5 ngày sau vẫn ra máu nâu và em vẫn uống thuốc lúc này gần 6w vẫn chưa có tim thai.

Ck em dk xuất viện đến thăm em thì chị ck nói thôi ở đây luôn cho em đỡ buồn ,đêm đó 2h đêm bống nhiên em bị đau bụng và ra máu đỏ, em lại khóc sợ đến ám ảnh thế là gọi điện cho bs em theo khám thì bs bảo nhập viện luôn và viện nào gần nhất có thể, 2h đêm lại đưa nhau vào bạch mai cấp cứu và đến lúc này em phải nhập viện, em nằm viện nhìn ng ta chờ sinh em them lắm em chỉ lo con em bị sao vì lúc đó em chưa có tim thai, 2 ngày đầu nhập viện em đau bụng nhiều và em bắt đầu nghén, vẫn ra máu nâu.

Đến 1 tuần nằm viện thì em đỡ hơn nh vẫn k hêt dịch nâu, em nằm viện hơn 1 tuần thì bs bảo ổn rồi cho ra viện về nhà hạn chế đi lại, lúc đó em thở phào nhẹ nhõm, mà lúc đó chỉ trong vòng 10 ngày em sút 5kg. Em về nhà nằm trên giường 3 tháng liền đúng hết 3 tháng em mới hết dịch nâu. Còn nghén thì em nghén đến lúc đẻ. Em không ăn được nhiều. Ngày nào em cũng cầu xin gia tiên phù hộ cho con em bình an, và mọi sự cố gắng đã dk bù đắp đúng 39w em sinh và em sinh thường, em mang thai khó khăn bao nhiêu thì trộm vía em sinh dễ bấy nhiêu tất cả bắt đầu đau cho kết thúc trong vòng 2h đồng hồ.
?????
Đến hôm nay là chỉ còn 1 ngày nữa là bé nhà em tròn 1 tuổi, em chia sẻ hành trình của em dù k phải là dài nhưng cũng như các m em trải qua hết cung bậc cảm xúc,mong các m có động lực cố gắng mong rằng may mắn sẽ đến với các m, các m cũng hãy lạc quan lên hãy thử như em mua bầu vê thắp hương gia tiên hàng ngày cũng thắp hương xin gia tiên chúng ta cứ thành tâm để lòng chúng ta nhẹ nhàng tư thưởng thoải mái biết đâu con về với chúng ta. Giờ thì em tin con cái là duyên có duyên chắc chắn con sẽ tới.
Chúc tất cả các m trong hội sẽ sớm có bé.
Em viết hơi lan man mong mọi người đọc đừng nói em nha.

Back to top button
Close