Bà Bầu Làm Đẹp

Mách mẹ bầu bí quyết làm đẹp cho mái tóc khi mang thai

Thời trang bà bầu không chỉ xoay chung quanh những bộ vấy bầu, đầm bầu mà nó còn là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố để bà bầu luôn tự tin xinh đẹp trong thời gian mang thai và làm đẹp mái tóc là một trong những yếu tố giúp bà bầu luôn xinh đẹp khi mang thai mà không phải bà bầu nào cũng biết cách làm đẹp cho mái tóc của mình.

Không thể uốn, duỗi hay nhuộm vì điều này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến bé nên mẹ thường “ngậm ngùi”. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể có những kiểu tóc thật đẹp khi mang bầu với những bí quyết được chia sẻ dưới đây:

Làm đẹp tóc theo khuôn mặt

Quan trọng nhất khi làm đẹp cho mái tóc của mình mà mẹ cần nhớ đó là phải phù hợp với khuôn mặt của mình.

Có thể nhận thấy xu hướng thời trang tóc năm nay là tóc ngắn, cắt tỉa, được nhiều người yêu thích. Nếu như khuôn mặt của mẹ tròn, mẹ có thể lựa chọn kiểu tóc ngắn dễ thương này, để tạo ra sự tự tin và mang đến sự năng động cho mình. Nhưng không nên để quá ngắn vì như thế sẽ làm chi gương mặt phô ra những đường nét không đẹp.

Với khuôn mặt tròn và vuông thì lựa chọn tuyệt vời dành cho mẹ đó là nên cắt những kiểu tóc có đường tỉa hơi ngắn một chút, bám ở hai bên má và cằm như thế khuôn mặt của mẹ trông sẽ thật thanh thoát.

Mẹ đang thắc mắc vậy với khuôn mặt dài phải để kiểu tóc như thế nào? Câu trả lời dành cho mẹ đó là mẹ nên để tóc mái ngắn để che bớt chiều dài khuôn mặt, nhìn mẹ sẽ xinh hơn nhiều.

Đối với mẹ có khuôn mặt trái xoan thì cực kỳ dễ rồi vì kiểu mặt này đều thích hợp cho mọi kiểu tóc.

Nếu mẹ thích trung thành với kiểu tóc dài truyền thống mà vẫn làm mới mái tóc mình một chút, mẹ có thể cắt tỉa theo từng lớp nhưng không cắt tỉa quá cao. Sau đó có thể tỉa mỏng một chút để mái tóc trông nhẹ nhàng hơn. Chắc chắn mẹ sẽ vẫn giữ được mái tóc dài đẹp nhưng bây giờ trông sẽ mềm mại, gọn gàng và nhẹ hơn rất nhiều.

Kiểu tóc dự tiệc cho bà bầu

Mẹ đừng vội buồn rầu khi được mời đi dự tiệc nhưng lại không thể “trang hoàng” lại mái tóc của mình vì không thể uốn, nhuộm hay duỗi vì đang mang thai. Sẽ có cách để cho mái tóc của mẹ đẹp hơn.

Chỉ cần một dụng cụ uốn sóng giả là mẹ đã có thể bắt tay vào làm đẹp cho mái tóc của mình. Dù mẹ đang sở hữu mái tóc dài hay tóc ngắn, chỉ cần uốn sóng nhẹ, hơi gợn phần ngọn tóc là mẹ đã có được một mái tóc cực kỳ gợi cảm mà lại không lo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Mẹ cũng có thể làm cho khuôn mặt mình thêm phần rạng rỡ với kiểu tóc đơn giản như tết vấn hoặc buộc cao, buông dài tự nhiên.

cach-lam-dep-cho-mai-toc-khi-mang-bau4

Mách mẹ cách chăm sóc để có mái tóc đẹp

Để có mái tóc khỏe, mềm mại, bóng mượt mẹ thì 2 đến 3 tháng mẹ nên cắt tóc một lần để cắt bỏ phần tóc xơ, chẻ ngọn, khô.

Mẹ có thể dưỡng tóc với các thành phần tự nhiên và an toàn. Ví dụ như khi gội đầu mẹ dùng nước cốt chanh, gạt bỏ hết tép rồi bôi lên tóc. Sau đó xả sạch lại bằng nước. Cách này sẽ giúp mẹ có mái tóc rất mượt mà đấy!

Back to top button
Close